Top 5 Câu Chuyện Cổ Tích Hay, Đáng Để Kể Cho Bé 3 Tuổi Nghe Mỗi Tối

Top 5 Câu Chuyện Cổ Tích Hay, Đáng Để Kể Cho Bé 3 Tuổi Nghe Mỗi Tối

Kể chuyện cho bé 3 tuổi không chỉ giúp bé ngủ ngon hơn, có những giấc mơ đẹp mà còn nuôi dạy tâm hồn trẻ, giúp trẻ làm quen với những điều hay lẽ phải từ sớm. Vì thế, ba mẹ không nên bỏ qua những câu chuyện cổ tích hay dành cho trẻ 3 tuổi nhé.

Dưới đây là top 5 câu chuyện cổ tích hay và ý nghĩa, ba mẹ nên kể chuyện cho bé 3 tuổi nghe mỗi tối.

1. Tại sao mẹ nên kể chuyện cho bé 3 tuổi nghe mỗi tối?

  • Bé 3 tuổi rất thích được mẹ kể những câu chuyện xảy ra trong cuộc sống hàng ngày như: chuyện đi ngủ, mua sắm, nấu ăn, du lịch, nghỉ mát,….nên mẹ hãy thường xuyên kể chuyện cho con nghe mỗi tối để tạo sự gần gũi với con hơn.
  • Bé 3 tuổi là thời điểm lý tưởng để mẹ kể chuyện cho bé ngay, kéo thế giới bên ngoài lại gần bé, giúp con hiểu biết về thế giới xung quanh và dần học được tính tự lập trong cuộc sống.
  • Khả năng ghi nhớ, học hỏi và tưởng tượng của trẻ 3 tuổi là cực nhạy nên khi được mẹ kể chuyện, bé sẽ nắm bắt thông tin cực nhanh và có thể tóm tắt lại câu chuyện để kể cho ông bà, bạn bè cùng nghe.
  • Kể chuyện cho bé 3 tuổi có tác dụng rất tốt trong việc bồi dưỡng tâm hồn, định hướng nhân cách, giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ, vốn từ, tăng khả năng tưởng tượng và sáng tạo của con.
  • Thời gian kể chuyện cho con giúp bố mẹ hiểu con hơn, thắt chặt mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái.

kể chuyện cho be 3 tuổi, kể chuyện cho bé 3 tuổi, kể chuyện cho bé 3 tuổi nghe, kể chuyện cho bé 3 tuổi ngủ, kể chuyện cho bé 3 tuổi mp3, sách kể chuyện cho bé 3 tuổi, kể chuyện cho bé 3 tuổi đi ngủ

Mỗi tối, kể chuyện cho bé nghe giúp bé ngủ ngon hơn, nuôi dưỡng tâm hồn đẹp từ nhỏ

2. Top 5 câu chuyện cổ tích hay ba mẹ nên kể chuyện cho bé 3 tuổi nghe

2.1 Sự tích hoa cúc trắng

Nội dung

Ngày xưa có một cô bé sống cùng mẹ trong một túp lều tranh dột nát nhưng đó là một bé gái vô cùng hiếu thảo. Thật không may mẹ của cô bé lại bị bệnh rất nặng nhưng vì nhà nghèo nên không có tiền mua thuốc chữa, và cô bé vô cùng buồn bã.

Một lần đang ngồi khóc bên đường bỗng có một ông lão đi qua thấy lạ bèn đừng lại hỏi khi biết sự tình ông già nói với cô bé:

- Cháu hãy vào rừng và đến bên gốc cây cổ thụ to nhất trong rừng hái lây một bông hoa duy nhất trên đó. Bông hoa ấy có bao nhiêu cánh thì tức là mẹ cháu sống được bằng đấy ngày.

Cô bé liền vào rừng và rất lâu sau mới tìm thấy bông hoa trắng đó. Phải khó khăn lắm cô mới trèo lên được để lấy bông hoa, nhưng khi đếm chỉ có một cánh hai cánh ba cánh bốn cánh. Chỉ có bốn cánh hoa là sao chứ? Chẳng nhẽ mẹ cô chỉ sống được bằng đấy ngày thôi sao? Không đành lòng cô liền dùng tay xé nhẹ dần từng cánh hoa lớn thành những cánh hoa nhỏ và bông hoa cũng theo đó mà nhiều cánh dần lên nhiều đến mức không còn đếm được nữa. Từ đó người đời gọi bông hoa ấy là bông hoa cúc trắng để nói về lòng hiếu thảo của cô bé đó dành cho mẹ mình.

Bài học rút ra

Nếu có lòng hiếu thảo với ông bà, ba mẹ, người thân thì con sẽ được đền bù xứng đáng.

 

kể chuyện cho be 3 tuổi, kể chuyện cho bé 3 tuổi, kể chuyện cho bé 3 tuổi nghe, kể chuyện cho bé 3 tuổi ngủ, kể chuyện cho bé 3 tuổi mp3, sách kể chuyện cho bé 3 tuổi, kể chuyện cho bé 3 tuổi đi ngủ

Truyện cổ tích: Sự tích bông hoa cúc trắng

2.2 Con lừa hát

Nội dung

Ngày xửa ngày xưa, có một người giặt đồ thuê nuôi một con lừa để giúp anh ta vận chuyển quần áo từ nhà ra bờ sông và ngược lại. Thế nhưng, con lừa này không thích những món ăn mà ông chủ cho nó. Vì vậy, nó quyết định đi đến cánh đồng gần đó để ăn món cỏ mà nó yêu thích.

Một ngày nọ, khi đang đi, chú lừa gặp một con cáo và kết bạn với no. Chúng tìm thấy một cánh đồng trồng toàn dưa hấu và cùng nhau ăn. Dưa hấu quá ngon nên lừa ăn rất nhiều và cao hứng nói với con cáo rằng: “Tôi muốn hát”.

Con cáo đáp: “Nếu cậu hát, con người sẽ biết mình đang phá hoại mùa màng của họ và sẽ chạy đến đánh chúng ta chết mất”. Con lừa không nghe lời khuyên của cáo mà vẫn hát. Thấy vậy, con cáo đã nhanh chóng nhảy qua hàng rào và biến mất trước khi dân làng đến đánh lừa.

Bài học rút ra

Dạy trẻ học cách lắng nghe người khác.

2.3 Chú Vịt Xám

Nội dung

Một ngày đẹp trời nắng ráo, vịt mẹ dẫn đàn vịt con đi chơi. Trước khi đi, Vịt mẹ dặn dò đàn con: "Các con phải đi theo mẹ, theo đàn, không được tách ra đi một mình mà con cáo ăn thịt đấy".

Đàn vịt con vui vẻ nhận lời. Tuy nhiên, vừa vào tới khu rừng xinh đẹp, chú Vịt Xám đã vội quên lời mẹ dặn. Chú lẻn đi chơi một mình, cảm thấy thích thú vì được tự do, lang thang hết nơi này đến nơi khác. Cuối cùng chú đến một cái ao có rất nhiều tôm cá. Đứng trên bờ nhìn xuống, chú thấy từng đàn cá, tôm bơi lội tung tăng dưới nước, thỉnh thoảng một con tôm cong mình nhảy tanh tách.

Thích quá, chú nhảy xuống mò lấy, mò để. Lúc ăn đã gần no, chú mới nhìn lên chẳng thấy Vịt mẹ đâu cả. Hoảng sợ chú nhảy lên bờ gọi mẹ ầm ĩ: “Vít… vít… vít”. Gần đấy có một con cáo đang ngủ, nghe tiếng Vịt kêu, Cáo liền nhỏm dậy.

Nói rồi Cáo đi nhanh ra phía bờ ao. Khi Cáo vừa ra đến nơi thì cũng là lúc Vịt mẹ tìm thấy Vịt Xám. Trông thấy Cáo, Vịt mẹ vội dẫn Vịt Xám nhảy tùm xuống ao. Trong gang tấc Vịt Xám thoát chết. Từ đó Vịt Xám không bao giờ dám làm sai lời mẹ dặn.

Bài học rút ra

Các bé phải luôn nghe lời ba mẹ, người thân, đặc biệt là khi đến những nơi xa lạ.

kể chuyện cho be 3 tuổi, kể chuyện cho bé 3 tuổi, kể chuyện cho bé 3 tuổi nghe, kể chuyện cho bé 3 tuổi ngủ, kể chuyện cho bé 3 tuổi mp3, sách kể chuyện cho bé 3 tuổi, kể chuyện cho bé 3 tuổi đi ngủ

Truyện cổ tích: Chú Vịt Xám

2.4 Chú cún con đi lạc

Nội dung

Ngày xửa ngày xưa có một cậu bé bị mất chú cún yêu quý của mình. Cậu bé đã đi tìm xung quanh căn nhà mà vẫn không thấy đâu. Sau đó, cậu tiếp tục đi lang thang khắp nơi từ sáng đến tối để đi tìm chú cún nhưng kết quả vẫn không thấy đâu.

Cuối cùng, cậu bé đành trở về nhà với tâm trạng buồn bã. Khi thấy anh hàng xóm đang ngồi bên hiên nhà, cậu đến gần để chúc ngủ ngon và sẵn tiện hỏi thăm xem anh này có nhìn thấy cún con của mình ở đâu không.

– Anh Tí ơi, sáng giờ anh có thấy con cún của em ở đâu không? Em đã tìm nó khắp nơi từ sáng đến giờ.

– Ồ có đấy. Có một con cún đang gặm xương ở đằng kia kìa. Anh không biết cún đó do em nuôi nên không báo em biết.

Cậu bé thấy thế liền vội cảm ơn anh hàng xóm rồi chạy ngay đến bên chú cún thân yêu của mình. Cậu bé chờ cún con gặm xong cục xương rồi nhẹ nhàng bế cún con vào trong nhà. Trong lòng cậu nghĩ thầm: Vậy là tối nay mình có thể yên tâm ngủ thật ngon từ tối đến sáng rồi. Vui quá đi.

Bài học rút ra

Dạy con trẻ không nên bỏ cuộc, hãy cố gắng hết sức khi còn có thể.

2.5 Chú cừu đen kêu bebe

Nội dung:

Ngày xửa ngày xưa, có một con cừu đen sống trong một ngôi nhà nhỏ. Cứ đến mùa xuân, con cừu đen lại tự cạo sạch lông của mình và đem ra chợ bán cho những người muốn làm quần áo ấm.

Một năm nọ, con cừu đen nhận thấy rằng dường như không ai còn chuộng lông cừu đen nữa. Do đó, số lông cừu mà nó còn lại khá nhiều. Dù vậy, nó không muốn lãng phí số lông này nên đã quyết tâm bán tiếp. Hôm đó, chẳng có ai muốn mua lông của nó cả nên con cừu đen mang số lông ấy về nhà. Ngày hôm sau, nó lại mang ra bán tiếp nhưng mọi chuyện cứ diễn ra y như hôm trước. Và hôm sau, hôm sau nữa cũng y như vậy.

Một ngày nọ, khi con cừu đen đang ngồi buồn rầu với số lông của mình, có một cậu bé chạy lại và hỏi nó có bán số lông này không. Nghe hỏi, con cừu đen vô cùng mừng rỡ và nói có. Cậu bé chạy đến chỗ bố mẹ mình thông báo có chỗ bán lông cừu. Họ cùng nhau đến chỗ con cừu và ngỏ ý muốn mua hết toàn bộ số lông. Họ cho biết mình đến từ ngôi làng kế bên và đã tìm kiếm rất nhiều nơi để tìm mua lông cừu đen nhưng không có chỗ nào bán cả.

Ngày hôm ấy, con cừu trở về nhà và cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi những cố gắng của nó đã được đền đáp xứng đáng.

Bài học rút ra

Nếu cố gắng, kiên trì, không bao giờ bỏ cuộc trước những khó khăn, thử thách thì chắc chắn con sẽ có ngày thành công.

kể chuyện cho be 3 tuổi, kể chuyện cho bé 3 tuổi, kể chuyện cho bé 3 tuổi nghe, kể chuyện cho bé 3 tuổi ngủ, kể chuyện cho bé 3 tuổi mp3, sách kể chuyện cho bé 3 tuổi, kể chuyện cho bé 3 tuổi đi ngủ

Truyện cổ tích: Chú cừu đen kêu be be

Trên đây là 5 câu chuyện cổ tích hay và ý nghĩa, ba mẹ nên kể chuyện cho bé 3 tuổi nghe mỗi tối để con ngủ ngon hơn, phát triển tư duy, sáng tạo và vốn từ vựng.

----------------------------------------------------------------
Mẹ Khỏe Con Thông Minh: Shop Mẹ và Bé Hàng Đầu Việt Nam
Website: https://mekhoeconthongminh.com/
Số điện thoại: 0942.666.800
Email: cskh@mekhoeconthongminh.com
Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Nguyễn Thị Thùy
“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha” Là một người mẹ, hơn ai hết, mình luôn thấu hiểu sự quan tâm, lo lắng của bậc cha mẹ đối với con cái, luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con. Vì thế, bằng những kinh nghiệm lâu năm trong việc chăm sóc con, mình xin chia sẻ toàn bộ những kiến thức về nuôi dạy con, từ khi mang thai đến lúc trưởng thành. Hy vọng phần nào sẽ giúp các bạn nuôi dạy con một cách dễ dàng và nhẹ nhàng hơn, mẹ khỏe con thông minh. Xin cảm ơn!
3