cam ket Sản phẩm chính hãng

Cam kết về sản phẩm và sức khỏe

cam ket Giá thành hợp lý

Nhập khẩu và Phân phối trực tiếp

cam ket An toàn tài chính

Giao hàng và thu tiền tận nơi

cam ket Tư vấn nhiệt tình

Đội ngũ tư vấn có chuyên môn

Ghế ngồi xe máy, xe đạp

Ghế ngồi xe máy, xe đạp

Ghế ngồi xe máy là sản phẩm vô cùng tiện lợi khi các ông bố, bà mẹ muốn đưa con ra ngoài bằng chiếc xe máy của mình. Nó giúp bé được nguồi an toàn, thoải mái hơn trên xe. Đồng thời, cũng giúp bố mẹ cải thiện được hiệu quả điều xe hơn. Tuy nhiên, để chọn được một chiếc ghế ngồi xe máy tốt, giá rẻ, không phỉa ai cũng biết. Hãy cùng với Mekhoeconthongminh.com đi tìm sản phẩm ưng ý nhất nhé.

Thương hiệu

HẾT HÀNG
-28%

Ghế ngồi sau xe máy Beesmart X2

435.000đ
606.000đ
(6 đánh giá)

Chi tiết

HẾT HÀNG
-14%

Ghế ngồi xe máy lắp trước Beesmart X1

569.000đ
665.000đ
(7 đánh giá)

Chi tiết

HẾT HÀNG
-12%

Ghế ngồi xe máy BeesMart X2 [ Tặng nón chống...

625.000đ
716.000đ
(4 đánh giá)

Chi tiết

HẾT HÀNG
-100k

Ghế ngồi xe đạp xuất Nhật

950.000đ
1.050.000đ
(0 đánh giá)

Chi tiết

HẾT HÀNG
-26%

Ghế ngồi xe đạp Bikemade

790.000đ
1.070.000đ
(0 đánh giá)

Chi tiết

Ghế ngồi xe máy, xe đạp Ghế ngồi xe máy, xe đạp Average rating: 5, based on 17 reviews from $85000 to $950000

Mách mẹ cách chọn ghế ngồi xe máy cho bé an toàn, hiệu quả

Ghế ngồi xe máy cho bé là sản phẩm vô cùng tiện lợi giúp bố mẹ muốn đưa con ra ngoài dễ dàng hơn bằng chiếc xe máy quen thuộc của mình. Sản phẩm giúp bé ngồi an toàn, thoải mái hơn. Đồng thời cải thiện khả năng điều khiển xe máy của bố mẹ. Tuy nhiên, để chọn được một chiếc ghế ngồi xe máy tốt, giá rẻ thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng với Mekhoeconthongminh.com đi tìm sản phẩm ưng ý nhất nhé.

1. Phân loại ghế ngồi xe máy

Hiện tại, ghế ngồi xe máy được chia thành 2 loại chính: ghế ngồi xe máy phía trước và ghế ngồi xe máy phía sau.

Ghế ngồi xe máy phía trước

Loại ghế này phù hợp với trẻ từ 10 tháng tuổi đến 4 tuổi. Thiết kế tạo sự tương tác chặt chẽ giữa bạn và em bé của bạn. Lúc này, cánh tay của bạn sẽ bao quanh bé, tạo cảm giác như trẻ đang được bảo vệ.

Ưu điểm:

 • Phù hợp cả với trẻ đã biết đi.
 • Tạo cảm giác gần gũi với trẻ hơn, trẻ được bảo vệ an toàn mọi lúc mọi nơi.
 • Cho phép mẹ dễ dàng trò chuyện và tương tác với trẻ.
 • Co dây đai an toàn, chắc chắn, bảo vệ trẻ.

Nhược điểm:

 • Không gian của người lái bị giới hạn.
 • Sản phẩm không phù hợp với trẻ đã lớn, ngoài 4 tuổi trở lên.

ghế ngồi xe máy, ghế ngồi xe máy cho bé, ghế ngồi xe máy số cho bé, ghế ngồi xe máy gấp gọn, ghế ngồi xe máy cho bé 1 tuổi, ghế em bé ngồi xe máy, ghế ngồi xe máy cho bé gấp gọn, ghế ngồi xe máy cho bé xe số, ghế ngồi xe máy trẻ em, mua ghế ngồi xe máy cho bé ở đâu, ghế ngồi xe máy gấp gọn cho bé, ghế ngồi xe máy em bé

Ghế ngồi xe máy phía trước phù hợp cho bé từ 10 tháng tuổi đến 4 tuổi

Ghế ngồi sau xe máy

Là sự lựa chọn phổ biến của mọi người khi trẻ được trên 3 tuổi. Hầu hết, các loại ghế ngồi sau xe máy cho trẻ đều được thiết kế đơn giản, dễ dàng lắp đặt, có đệm mông/lưng/đầu êm ái, đây đai chắc chắn để đảm bảo sự an toàn cho bé.

Ưu điểm:

 • Tạo nhiều không gian hơn cho người lái.
 • Thiết kế tựa lưng rộng rãi, có đệm lưng/mông/đầu/êm ái.
 • Có dây đai chắc chắn, an toàn, bảo vệ trẻ khỏi văng ra ngoài khi di chuyển.

Nhược điểm:

 • Sản phẩm không phù hợp với những chuyến đi xa, đường gồ ghề, khó đi.
 • Hướng dẫn chọn ghế ngồi xe máy phù hợp với xe máy của bạn

3. Kinh nghiệm chọn ghế ngồi xe máy cho bé

Khi chọn ghế ngồi xe máy cho bé, bạn cần phải thực hiện đầy đủ 3 bước dưới đây:

Bước 1: Xác định loại ghế ngồi xe máy bạn yêu thích

Câu trả lời phù thuộc vào sở thích của bạn. Sau khi đã xác định được chính xác loại ghế ngồi bạn yêu thích thì bạn hãy chuyển sảng bước 2.

Bước 2: Kiểm tra sự tương thích của ghế với chếc xe máy của bạn

Yên xe có đủ rộng để gắn ghế ngồi phía sau xe máy không?

Phần lớn, yên xe tay ga sẽ rộng hơn xe số. Do đó, bề mặt tiếp xúc của xe ga với ghế xe máy sẽ chắc chắn hơn, giúp bé ngồi vững và an toàn hơn.

ghế ngồi xe máy, ghế ngồi xe máy cho bé, ghế ngồi xe máy số cho bé, ghế ngồi xe máy gấp gọn, ghế ngồi xe máy cho bé 1 tuổi, ghế em bé ngồi xe máy, ghế ngồi xe máy cho bé gấp gọn, ghế ngồi xe máy cho bé xe số, ghế ngồi xe máy trẻ em, mua ghế ngồi xe máy cho bé ở đâu, ghế ngồi xe máy gấp gọn cho bé, ghế ngồi xe máy em bé

Khi chọn ghế ngồi xe máy cho bé, mẹ phải kiểm tra được độ tương thích của ghế với chiếc xe của bạn

Bạn đang đi xe ga hay xe số?

Nếu bạn đi xe ga thì không gian phía trước của xe khá rộng rãi với chỗ để chân là mặt phẳng nối liền nhau (trừ xe Air Blade). Do đó, bạn sẽ có nhiều lựa chọn ghế ngồi gắn với xe hơn chẳn hạn nư: ghế chân liền, ghế 1 chân có thể nâng lên hạ xuống, ghế với 4 chân rời, ghế gấp gọn,…

Ngược lại, nếu bạn đi xe số, không gian phía trước chật hơn, bạn chỉ nên chọn ghế ngồi được gắn trên khung trước là lý tưởng hơn cả.

Đối với xe đạp điện, xe máy điện, khu vực để chân thường hẹp và ngắn, ghế ngồi 1 chân có thể nâng lên hạ xuống là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Ghế ngồi có làm ảnh hưởng đến khả năng xoay tay lái không?

Khi chọn ghế ngồi xe máy cho bé, bạn cần phải trao đổi với người bán xem loai ghế đó sau khi lắp đặt vào xe có làm ảnh hưởng đến khả năng xoay tay lái không. Bởi thực tế có quá nhiều loại ghế có thiết kế quá cao không thực sự tương tích với xe máy của bạn. Điều này khiến bạn gặp khó khăn hơn trong việc điều khiển xe, dễ gây ra tai nạn.

Bước 3: Kiểm tra một số tính năng cần thiết của xe

Khi bạn đã biết chiếc xe của bạn tương thích với loại ghế ngồi nào. Việc làm tiếp theo sẽ là kiểm tra những tính năng cần thiết của chiếc ghế ngồi xe máy như: thiết kế dây đai, chiều cao lưng ghế, chỗ để chân,…

Thiết kế dây đai

Trẻ em thường hiếu động, nghịch ngợm, thích khám phá nên mẹ cần phải lựa chọn dây đai chắc chắn để hạn chế rủi ro khi tham gia giao thông.

Trên thị trường hiện nay, các loại ghế ngồi xe máy cho bé được bày bán với 3 loại dây đai phổ biến:

 • Dây đai 2 điểm (vòng qua bụng trẻ): Thường thiết kế ở ghế ngồi xe máy phía trước.
 • Dây đai 3 điểm (2 dây vắt qua vai, 1 dây dưới háng trẻ): Thường thiết kế ở ghế ngồi xe máy có tựa lưng.
 • Dây đai 5 điểm (2 dây vắt qua vai, 2 dây ngang hông, 1 dây dưới háng trẻ). Đây là loại dây đai được trang bị cho những chiếc ghế ngồi xe máy có tựa lưng.

Trong đó thì dây đai 3 điểm và dây đai 5 điểm thường được mọi người đánh giá cao hơn cả, cả về độ an toàn và chắc chắn, mẹ nên yên tâm lựa chọn sản phẩm.

ghế ngồi xe máy, ghế ngồi xe máy cho bé, ghế ngồi xe máy số cho bé, ghế ngồi xe máy gấp gọn, ghế ngồi xe máy cho bé 1 tuổi, ghế em bé ngồi xe máy, ghế ngồi xe máy cho bé gấp gọn, ghế ngồi xe máy cho bé xe số, ghế ngồi xe máy trẻ em, mua ghế ngồi xe máy cho bé ở đâu, ghế ngồi xe máy gấp gọn cho bé, ghế ngồi xe máy em bé

Dây đai cũng là yếu tố quan trọng cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi chọn ghế ngồi xe cho bé

Hình dạng của chiếc ghế

Có 2 sự lựa chọn cho khách hàng: ghế lưng thấp và ghế lưng cao.

 • Ghế lưng cao: Tạo sự thoải mái hơn cho trẻ. Đặc biệt, mẹ không phải lo lắng gì nhiều nếu trẻ ngủ thiếp đi trong quá trình di chuyển bởi thiết kế lưng cao nâng đỡ được toàn bộ cơ thể khi đi ngủ.
 • Ghế lưng thấp: Ghế cồng kềnh khiến người lái khó xoay xở khi lái.

Vị trí đặt tay và để chân của bé

Trẻ sẽ cảm thấy an tâm hơn khi có thứ gì đó nắm trong tay. Vì thế, thay vì mẹ liên tục dặn dò con thì hãy để tay lên mặt đồng hồ xe máy thì mẹ nên lựa chọn chiếc ghế ngồi có vị trí đặt tay cho trẻ giúp trẻ an tâm hơn, hạn chế can thiệp vào tay lái của mẹ.

Đệm ngồi

Ngoài khả năng mang lại sự thoải mái tối đa cho trẻ, đệm ngồi của bé còn có khả năng gấp thụ lực tác động vào xe khi đi qua những đoạn gồ ghề, không bằng phẳng.

Ghế có thể ngả

Khi ngồi xe máy, trẻ thường có xu hướng ngủ thiếp đi. Bởi vậy, một chiếc ghế ngồi hơi ngả về phía sau sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn, ngủ ngon hơn.

Trên đây là những thông tin giúp mẹ chọn ghế ngồi xe máy tốt, đẹp, giá rẻ cho con. Nếu các bạn đang có nhu cầu mua ghế xe máy cho con mà không biết mua ở đây tốt, giá rẻ thì hãy liên hệ với Mẹ khỏe con thông minh để được mua hàng chính hãng với giá tốt nhất trên thị trường nhé.